Dr. Tuan Cosmetic Surgery

Căng da mặt bằng chỉ sinh học

Theo thời gian, sự lão hóa là vấn đề tự nhiên của con người mà không ai có thể ngăn lại được. Bên cạnh đó tác động từ các yếu tố bên ngoài như khói bụi, ánh nắng mặt trời… làm da và mô tổ chức dưới da giảm dần sự tươi trẻ, giảm khả năng đàn hồi, các nếp nhăn trên da mặt sẽ hằn sâu thêm, đồng thời sẽ xuất hiện nhiều nếp nhăn khác làm cho khuôn mặt không còn trẻ trung, làn da của bạn ngày càng trở nên nhăn nheo và chảy xệ.

Căng da mặt là phẫu thuật giúp da mặt thẳng lại, xóa đi những nếp nhăn do thời gian và các yếu tố môi trường tác động vào làm cho da mặt bị lão hóa, giúp bạn sở hữu gương mặt tươi trẻ.

Trước đây, phẫu thuật căng da mặt chỉ áp dụng cho những người trên 50 tuổi nhưng hiện nay, kỹ thuật căng da mặt có thể được chỉ định cho mọi đối tượng khách hàng mong muốn loại bỏ dấu hiệu lão hóa trên khuôn mặt mà không còn bị chi phối bởi yếu tố tuổi tác.

Phẫu thuật căng da mặt được thực hiện bằng hai cách là căng da mặt bằng chỉ sinh học và căng da mặt bằng phương pháp nội soi. Với kỹ thuật tiên tiến sẽ giúp bạn loại bỏ hoàn toàn da thừa, cải thiện tình trạng lão hóa da, làm mờ nếp nhăn, trả lại vẻ trẻ trung, tươi tắn cho gương mặt. Đồng thời căng da mặt cũng rất an toàn, không cắt da, hạn chế tối đa sang chấn, thời gian phục hồi nhanh chóng.

Quy trình phẫu thuật căng da mặt:

 • Thăm khám và tư vấn.
 • Tiến hành sát trùng.
 • Gây tê vùng mặt.
 • Tiến hành căng da mặt.

Căng da mặt bằng chỉ sinh học là gì?

Căng da mặt bằng chỉ sinh học là kỹ thuật căng da bằng cách sử dung các sợi chỉ sinh học đặc biệt đính vào mô dưới da, chuyển hướng vùng da chùng lên trên và ra phía sau, giúp tạo độ căng, săn chắc cho da, vẻ trẻ trung cho khuôn mặt. Phương pháp này không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ, phục hồi nét thanh xuân cho làn da, khuôn mặt mà còn tuyệt đối an toàn, không đau, không để lại sẹo, kết quả ổn định lâu dài.

căng da mặt bằng chỉ sinh học

căng da mặt bằng chỉ sinh học


căng da mặt bằng chỉ sinh học

căng da mặt bằng chỉ sinh học

Tại sao nên lựa chọn căng da mặt bằng chỉ sinh học.

Mang lại làn da căng mịn, khôi phục sự trẻ trung cho khuôn mặt
Chỉ sinh học tác động vào các mô của da, nâng các vùng da chảy xệ một cách hiệu quả. Cấu trúc của sợi chỉ sinh học có các điểm kết dính với da nên khi được cấy vào da sẽ tạo nên khung giá đỡ cố định các điểm kết nối, ngăn da bị chảy xệ. Ngoài ra, chỉ sinh học còn làm gia tăng tuần hoàn máu tại chỗ, hoạt hóa cơ chế bù trừ của tế bào và kích thích sự sinh sản cùa collagen. Vùng da mặt sau khi thực hiện căng da bằng chỉ sinh học sẽ được nuôi dưỡng tốt hơn, căng mịn và săn chắc hơn các phương pháp căng da truyền thống.

Đảm bảo an toàn tuyệt đối, không cần phẫu thuật
Căng da mặt bằng chỉ sinh học không cần phẫu thuật, được thực hiện nhẹ nhàng, nhanh chóng và đơn giản. Đồng thời chỉ căng da sinh học được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài, đã được chứng nhận đảm bảo an toàn và hiệu quả trong căng da.

Không để lại sẹo
Căng da mặt bằng chỉ sinh học không phải thực hiện phẫu thuật, không cắt rạch da nhiều nên không để lại sẹo sau căng da.

Kết quả duy trì ổn định, lâu dài
Chỉ sinh học tự tiêu trong 6 – 8 tháng, nhưng vẫn tiếp tục kích thích cơ chế sản sinh collagen mới một thời gian dài, trung bình một năm sau đó giúp cho kết quả căng da mặt duy trì ổn định, dài lâu.

Thời gian tiến hành căng da và phục hồi nhanh chóng
Thời gian thực hiện tương đối nhanh chóng, khoảng 45 – 60 phút. Sau khi thực hiện căng da mặt, vùng da liên quan có thể bị sưng nhẹ và trở lại bình thường sau 2 – 3 ngày. Hiệu quả có thể thấy rõ ngay sau khi căng da mặt và kéo dài trong nhiều năm sau đó.

Quy trình căng da mặt bằng chỉ sinh học.

 • Thăm khám và tư vấn
  Bác sĩ tiến hành thăm khám xác định đặc điểm, tình trạng da nhăn và tư vấn phương pháp điều trị thích hợp nhất.
 • Gây tê cục bộ
  Bác sĩ tiến hành gây tê giúp bạn hoàn toàn thoải mái, không có cảm giác đau trong suốt quá trình căng da mặt.
 • Đo vẽ vùng da cần căng
  Bác sĩ tiến hành đo vẽ xác định độ rộng của vùng căng da, đánh giá mức độ chảy xệ, từ đó xác định được độ dài, số lượng chỉ cần sử dụng để căng da đạt hiệu quả.
 • Tiến hành căng da bằng chỉ sinh học

  Quy trình căng da mặt bằng chỉ sinh học

  Quy trình căng da mặt bằng chỉ sinh học

Bác sĩ trích một nốt nhỏ trên da, dùng chỉ sinh học đính những lớp da chùng, da thừa (treo cơ) để căng da. Bác sĩ sẽ chuyển hướng vùng da chùng lên trên và ra phía sau, giúp tạo độ căng, săn chắc cho da, khôi phục vẻ trẻ trung cho khuôn mặt. Tùy theo số vùng cần căng, lượng chỉ sử dụng có thể từ 4 – 18 sợi.

Bs. NGUYỄN THANH TUẤN

PHÒNG KHÁM THẨM MỸ PEONY