Peony Cosmetic Surgery

Xóa nếp nhăn

Điều trị đường nhăn và nếp nhăn không cần phẫu thuật

Sử dụng hoạt chất BTA điều trị đường nhăn và nếp nhăn là cách dễ dàng, an toàn, nhanh chóng với chi phí hợp lý đem lại cho bệnh nhân sự trẻ trung, tươi tắn trở lại mà không cần phẫu thuật.

Botulinum toxin Type A ( BTA), là một chất làm giãn cơ, giúp loại bỏ nếp nhăn, loại bỏ sự mệt mỏi cho đôi mắt, tạo vẻ ngoài trẻ trung và tươi mới hơn. Đây là một chất điều khiển neuron thần kinh, hoạt động bằng cách chặn dòng dẫn truyền thần kinh, giúp ngăn co cơ, từ đó làm thư giãn các đường nhăn và nếp nhăn trên khuôn mặt.

Đối tượng nên điều trị xóa nếp nhăn bằng BTA

Những đối tượng nên điều trị xóa nếp nhăn bằng BTA là những bệnh nhân khỏe mạnh có:

  • Nếp nhăn ở 1/3 trên của khuôn mặt, bao gồm trán, giữa và quanh mắt.
  • Nếp nhăn nhẹ trên khuôn mặt.

Thêm vào đó, bạn phải khỏe mạnh và không có bệnh lý trước đó. Bác sĩ có thể tiêm BTA vào những vùng khác nhau của khuôn mặt để điều trị nhiều loại nếp nhăn khác nhau, bao gồm:

  • Đường nhăn trên trán
  • Đường nhăn giữa hai cung mày
  • Vết chân chim ở vùng đuôi mắt
  • Đường nhăn quanh miệng (thường liên quan đến người hút thuốc lá)
  • Nếp nhăn ở vùng cằm, cổ
  • Nếp nhăn cằm và cổ
Bạn nên gặp bác sĩ để được tư vấn kỹ càng về việc điều trị xóa nếp nhăn

Bạn nên gặp bác sĩ để được tư vấn kỹ càng về việc điều trị xóa nếp nhăn

Bạn nên gặp bác sĩ để được tư vấn kỹ càng về việc điều trị xóa nếp nhăn

Dr. Tuan Cosmetic Surgery

FAQ.

Thời gian mỗi lần điều trị?

Bác sỹ dùng kim tiêm rất nhỏ để chích từng giọt thuốc vào chỗ có nếp nhăn. Thời gian rất nhanh, chỉ khoảng 15-30 phút. Người cần xóa nếp nhăn không phải chuẩn bị gì đặc biệt, tới chích rồi về ngay. Trước khi chích không cần làm bất cứ xét nghiệm gì, vẫn làm việc bình thường không cần nghỉ. Thường bác sỹ sẽ hẹn 4-5 người cùng chích vào 1 buổi.

Điều trị bằng BTA kéo dài trong bao lâu?

Điều này tùy thuộc vào vị trí và độ nặng của nếp nhăn, nhưng thông thường bạn nên tiêm lặp lại sau mỗi 3-6 tháng. Người càng trẻ nếp nhăn càng xuất hiện sớm hơn, và người càng già nếp nhăn càng chậm xuất hiện lại hơn.

Tiêm có đau không?

Bạn chỉ cảm thấy hơi khó chịu khi kim được tiêm vào, giống như một vết muỗi đốt.

Việc điều trị có an toàn không?

BTA đã được chứng minh là rất an toàn. Bác sĩ Nguyễn Thanh Tuấn là người có nhiều năm kinh nghiệm trong việc điều trị với BTA do đó việc điều trị rất an toàn và sẽ có kết quả cải thiện đáng kể sau điều trị.

BTA tác động đến nếp nhăn như thế nào?

Botulinum toxin là một protein làm liệt cục bộ (tại chỗ chích) các sợi thần kinh chi phối các cơ bám da mặt, do vậy làm các cơ này bị liệt, không co nữa. Kết quả là nếp nhăn mờ dần rồi mất hẳn, tạo vẻ ngoài tươi trẻ cho khuôn mặt. Thuốc không gây mất cảm giác da mặt vùng được chích. Lượng thuốc chích tại chỗ rất nhỏ. Sau một thời gian thuốc sẽ tự tiêu hết.

Bao lâu tôi sẽ thấy được kết quả?

Sau khi chích vài ngày, các nếp nhăn bắt đầu mờ dần, sau 2 tuần bạn sẽ thấy được kết quả một cách rõ rệt.

Liệu có tác dụng phụ nào không?

Tác dụng phụ rất hiếm và không kéo dài lâu. Chỉ rất hiếm trường hợp có vết sưng nhỏ hay đau đầu một thời gian ngắn. Hầu hết bệnh nhân không phải trải qua tác dụng phụ nào.