Dr. Tuan Cosmetic Surgery

Làm đầy môi tự nhiên

Đôi môi mọng thường được xem là biểu hiện cho sức khỏe, vẻ đẹp và sự trẻ trung. Nếu bạn có một đôi môi mỏng tự nhiên hay do tác động của quá trình lão hóa, nhưng không muốn phải tiến hành phẫu thuật, hay mất nhiều thời gian và muốn thấy kết quả hầu như ngay tức thì, phương pháp làm đầy môi tự nhiên được xem là một cách nhanh chóng, không gây đau đớn dành cho bạn, giúp đôi môi bạn trong mềm mại hơn, quyến rũ hơn.

Phương pháp làm đầy môi tự nhiên được thực hiện như thế nào?

Phương pháp này sử dụng kim siêu nhỏ để tiêm chất làm đầy Hyaluronic Acid vào môi.

Hyaluronic Acid là một chất gắn với nước, nó làm tăng thể tích, cung cấp nước cho da và kích hoạt sự làm mềm và làm đầy của khuôn mặt. Do đó làn da khi trẻ rất giàu Hyaluronic Acid tự nhiên. Nhưng càng lớn tuổi thì Hyaluronic Acid càng kém hiệu quả, dẫn đến sự mất thể tích và xuất hiện nếp nhăn trên khuôn mặt.

Hyaluronic Acid được sử dụng rộng rãi trên hơn 30 triệu người trên khắp thế giới.Khi được tiêm vào môi, chất này sẽ thẩm thấu và bị phân hủy bởi cơ thể người.Vì thế kết quả kéo dài từ 3 tháng đối với môi đến một năm đối với mũi và má.

Hiệu quả của chất làm đầy Hyaluronic Acid:

 • Được chứng nhận an toàn và hiệu quả bởi FDA ( Hoa Kỳ)
 • Đem lại sự cải thiện tức thì cho đôi môi mọng
 • Thực hiện nhanh chóng và dễ dàng (kéo dài chưa đến 20 phút)
 • Kết quả làm môi mềm, tự nhiên
 • Hiệu quả trong một khoảng thời gian nhất định nên có thể dễ dàng điều chỉnh nếu bạn không hài lòng về kết quả.

Đối tượng thực hiện.

Nếu bạn gặp phải những vấn đề sau đây có thể xem xét việc làm đầy môi tự nhiên tại Peony:

 • Bạn có đôi môi mỏng, dường như không thấy rõ khi cười.
 • Đôi môi bạn trong mỏng và không đầy đặn như trước khi bạn càng lớn tuổi.

Mỗi năm có đến hàng ngàn người đã tiến hành thành công phương pháp làm đầy môi và hoàn toàn hài lòng về kết quả đạt được.

Lợi ích thẩm mỹ của việc làm đầy môi.

Làm đầy môi là phương pháp an toàn và tự nhiên để tăng thể tích, cải thiện hình dáng đôi môi, cho bạn vẻ ngoài tươi tắn, tự nhiên. Bên cạnh việc đem lại cho bạn đôi môi như ý, việc điều trị có thể cải thiện các dấu hiệu lão hóa bằng cách tác động vào cấu trúc và độ mịn của đôi môi, làm đầy các đường nhăn và nếp nhăn do hút thuốc hay mím môi lâu dài.

 • Làm mềm mại các đường nhăn dọc và đường nhăn cười bằng cách tăng bờ viền môi.
 • Tạo vẻ ngoài tự nhiên cho đôi môi thông qua việc tăng thể tích môi.
 • Nâng viền môi, giúp bạn trông trẻ trung hơn.
 • Điều trị vùng da dưới miệng.

Tiến trình làm đầy môi.

Làm đầy môi có thể kéo dài khoảng 20 phút.Đầu tiên bác sĩ sẽ chườm đá ở môi để làm tê liệt các sợi thần kinh, đồng thời gây co mạch làm giảm đáng kể sưng, phù nề sau khi tiêm môi. Nếu cần thiết bác sĩ sẽ sử dụng kem gây tê tại chỗ hoặc thậm chí tiêm chất gây tê tại chỗ để làm mất cảm giác vùng môi để bạn không còn cảm giác đau.

Bác sĩ tiêm một lượng nhỏ chất làm đầy trực tiếp vào môi bằng một loại kim siêu nhỏ đặc biệt, chỉ gây một vết sưng nhỏ tại nơi tiêm. Sau khi điều trị, bạn được yêu cầu chườm túi đá trong 10 phút để giảm sưng. Sau 2 ngày vết sưng sẽ biến mất. Hầu hết bệnh nhân có thể trở lại làm việc ngay lập tức.

BÁC SĨ NGUYỄN THANH TUẤN

PHÒNG KHÁM THẨM MỸ PEONY

Bạn nên cân nhắc thực hiện làm đầy môi khi nào?

Bạn có đôi môi mỏng, mong muốn có được đôi môi đầy đặn hơn

Bạn có đôi môi không cân đối, khuôn miệng không đẹp hoặc hở lợi khi cười.

Bạn không nên thực hiện làm đầy môi khi:

Đang có thai hoặc cho con bú, hoặc có tiền sử dị ứng nặng không nên thực hiện phương pháp này. Những người bị rối loạn mô liên kết cũng có thể có nguy cơ cao gặp tác dụng phụ.

Tôi có thể gặp phải tác dụng phụ nào?

Tác dụng phụ rất hiếm, có thể bị đỏ, sưng, đau, ngứa, phù nề hoặc mất màu môi ở vùng tiêm. Nhưng những vấn đề này thường hết ngay hoặc sau 1, 2 ngày

Khi tiêm có gây đau không?

Tiêm vào môi có thể khó chịu, tuy nhiên, do bác sĩ sử dụng kem gây tê tại chỗ nên bạn sẽ không cảm thấy khi bị kim đâm. Với những bệnh nhân nhạy cảm đặc biệt, bác sĩ có thể tiêm thuốc tê tại chỗ (hoặc làm lạnh) để gâp tê liệt hoàn toàn vùng môi và vùng xung quanh môi để bạn tạm thời mất cảm giác hoàn toàn.

Đôi môi có bị sưng lên sau khi điều trị không?

Sau khi điều trị làm đầy môi, môi bạn sẽ hơi sưng lên, tuy nhiên vết sưng thường rất nhỏ, thậm chí không nhìn thấy. Bạn chỉ nhận ra chỗ sưng vào ngày thứ hai khi vết sưng xẹp xuống, bạn có thể thấy đôi môi mình trông hơi nhỏ hơn so với ngay sau khi tiêm.

Việc điều trị kéo dài bao lâu?

Hiệu quả của chất làm đầy môi Hyaluronic Acid thông thường kéo dài khoảng 6-9 tháng. Thời gian chính xác khác nhau tùy theo từng bệnh nhân cụ thể cũng như loại thuốc tiêm và lượng thuốc tiêm được sử dụng. Do Hyaluronic Acid được hấp thu hoàn toàn và bị cơ thể phân hủy sau một khoảng thời gian, do đó bạn nên tái điều trị sau mỗi 6 tháng để duy trì kết quả.