Peony Cosmetic Surgery

Tạo hình cằm thon gọn

Theo thời gian, các tiêu chuẩn về sắc đẹp cũng dần thay đổi bởi sự ảnh hưởng của công nghiệp thời trang và mỹ phẩm. Điển hình, nếu như trước kia ngoại hình đẹp phải là khuôn mặt trái xoan với tỉ lệ cân đối và nước da sáng, thân hình đầy đặn thì ngày nay, các nhà thiết kế thời trang và tiếp thị mỹ phẩm đã khuôn định tiêu chuẩn sắc đẹp thời đại: vẫn nước da trắng nhưng đi kèm với thân hình thanh mảnh và khuôn mặt V-line. Tỷ lệ cân đối giữa cằm, mũi dường như quyết định đến toàn bộ gương mặt. Chính bởi quan niệm nhan sắc mới mẻ này đã dẫn đến trào lưu phẫu thuật thẩm mỹ tạo hình cằm thon gọn, hài hòa, mang lại sự tự tin, quyến rũ cho bạn.

Các phương pháp tạo hình cằm thon gọn:

Hiện nay có hai phương pháp tạo hình cằm thon gọn:

Phẫu thuật độn cằm
Bác sĩ sử dụng chất liệu độn nhân tạo đã được cắt gọt có độ dài, dầy, nhô phù hợp với các chi tiết trên khuôn mặt (thường sử dụng là Silicone định hình, Gore-tex, Medpor… ) đưa vào bên trong cằm, tạo nên một khuôn cằm mới cho mặt. Căn cứ vào hình dáng cằm trên khuôn mặt, bác sĩ sẽ tính toán độ lẹm của cằm để tạo ra miếng độn (implant) vừa đủ và cân đối để tạo dáng cằm thon gọn. Miếng độn được cố định lại bằng thiết bị chuyên dụng để đảm bảo đẹp cả về phần tĩnh và phần động.

Phẫu thuật độn cằm

Có hai loại phẫu thuật độn cằm phổ biến nhất là:

 1. Rạch từ ngoài
  Với phương pháp này, bác sĩ phẫu thuật sẽ rạch một đường phía ngoài da rồi nhét miếng silicone vào bên trong. Cách này đơn giản nhưng có thể để lại sẹo ẩn lâu dài.
 2. Rạch từ trong
  Bác sĩ rạch và đưa miếng độn cằm từ môi dưới, trong niêm mạc miệng. Cách này không để lại sẹo lộ bên ngoài và là phương pháp độn cằm phổ biến hiện nay.

Phẫu thuật gọt cằm
Đây là phẫu thuật tạo hình tầng dưới mặt, chủ yếu là xương hàm dưới gồm góc hàm và vùng cằm. Bác sĩ phẫu thuật loại bỏ phần góc hàm hai bên (gọt mặt vuông) và di chuyển cằm về vị trí mới phù hợp với khuôn mặt.

Phẫu thuật gọt cằm

Phẫu thuật gọt cằm

Phương pháp này sử dụng kỹ thuật nội soi hiện đại giúp cho việc phóng đại và quan sát toàn bộ vùng góc hàm một cách dễ dàng nhất, hạn chế tối đa chảy máu lúc mổ, tránh tổn thương mô lân cận. Đồng thời đường viền ngang xương cằm được giữ nguyên nên hình dáng cằm có vẻ tự nhiên, giúp khuôn mặt trở nên thanh thoát và hoàn hảo hơn.

Phương pháp độn cằm:

Tại sao nên lựa chọn độn cằm

 • An toàn tuyệt đối
  Bác sĩ thực hiện một tiểu phẫu nhỏ ở môi dưới để tạo ra một khoang nhỏ cho chất cấy ghép vào. Kỹ thuật đơn giản, nhẹ nhàng, bác sĩ chỉ cần gây tê trong quá trình thực hiện, đảm bảo an toàn tuyệt đối, không gây tổn thương cho bạn. Bên cạnh đó chất liệu độn được nhập khẩu 100% rất thân thiện với cơ thể, không gây dị ứng.
 • Tạo dáng cằm thon gọn
  Phẫu thuật độn cằm được thực hiện nhờ việc đưa miếng chất liệu (Implant) vào bên dưới xương cằm qua đường niêm mạc môi, cố định lại tạo dáng cằm cân đối theo hình chữ V, giúp khuôn mặt bạn trở nên đẹp hài hòa, quyến rũ và tự nhiên nhất.
 • Không để lại sẹo
  Vết mổ nằm ở môi dưới, trong niêm mạc miệng nên sau khi lành không nhận biết được dấu vết phẫu thuật đồng thời hoàn toàn không để lại sẹo.
 • Thời gian độn cằm nhanh, không đau, không mất thời gian nghĩ dưỡng
  Một liệu trình phẫu thuật diễn ra cực kỳ nhanh chóng, mỗi ca chỉ khoảng 30 – 45 phút. Trước khi thực hiện bạn được bác sĩ gây tê tại chỗ nên không hề cảm thấy đau đớn, khó chịu. Sau khi thực hiện xong bạn có thể ra về luôn trong ngày mà không mất thời gian nghỉ dưỡng.
 • Đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cả phần động và phần tĩnh
  Sau khi đưa miếng độn cằm vào vùng cằm bác sĩ sử dụng thiết bị chuyên dụng để cố định vào cằm. Do đó cằm đẹp cả khi tĩnh hoặc động, không bị méo mó, xô lệch.

Quy trình thực hiện độn cằm

 • Thăm khám và tư vấn
  Bạn sẽ được bác sĩ thăm khám, kiểm tra, phân tích đặc điểm tình trạng cằm và tư vấn phương pháp độn cằm phù hợp để mang lại kết quả cao nhất. Ngoài ra bác sĩ cũng giải thích về quá trình độn cằm để bạn cảm thấy thoải mái và yên tâm thực hiện.
 • Làm sạch vùng cằm
  Trước khi tiến hành tiểu phẫu độn cằm bác sĩ sẽ sát khuẩn vùng cằm nhằm đảm bảo an toàn khi phẫu thuật.
  Cắt gọt chất liệu độnBác sĩ cắt gọt chất liệu độn sao cho phù hợp nhất với khuôn mặt và vùng cằm, tạo hình dáng cằm hoàn hảo nhất cho bạn.
 • Vô cảm bằng gây tê tại chỗ
  Bác sĩ sẽ tiến hành gây tê tại chỗ, giúp bạn không cảm thấy đau đớn hay khó chịu trong suốt quá trình phẫu thuật.
 • Tiến hành độn cằm
  Bác sĩ rạch một đường nhỏ ở niêm mạc môi dưới, bóc tách tạo ra một khoang nhỏ đưa chất liệu độn vào vùng cằm, sau đó điều chỉnh miếng độn cho cân đối, cố định lại bằng thiết bị chuyên dụng. Cuối cùng bác sĩ đóng kín vết mổ bằng chỉ khâu thẩm mỹ.

  Tiến hành độn cằm

  Tiến hành độn cằm

Phẫu thuật gọt cằm:

Tại sao nên lựa chọn phẫu thuật gọt cằm

 • Đảm bảo an toàn tuyệt đối
  Cằm là khu vực an toàn nhất về mạch máu và thần kinh trong các phẫu thuật hàm mặt. Bên cạnh đó, phương pháp này sử dụng công nghệ nội soi hiện đại giúp bác sĩ quan sát chính xác toàn bộ cấu trúc vùng hàm mặt (như góc hàm, các mạch máu, dây thần kinh…) để dễ dàng kiểm soát và thực hiện mọi thao tác.
 • Tạo dáng cằm thon gọn, cân đối
  Bác sĩ tiến hành loại bỏ góc hàm 2 bên và di chuyển cằm về vị trí phù hợp mang lại cho bạn dáng cằm thon gọn, cân đối, hài hòa nhất.
 • Không để lại sẹo
  Bác sĩ rạch một đường nhỏ phía dưới cằm để đưa thiết bị nội soi vào, giúp định hình, tạo chiếc cằm thon gọn lại và hài hòa nhất với khuôn mặt. Vết rạch nhỏ và khuất dưới cằm nên không nhìn thấy, không để lại sẹo.
 • Không sử dụng chất liệu độn, không mất thời gian nghỉ dưỡng
  Đây là phương pháp tiên tiến, hiện đại, hoàn toàn không cần sự hỗ trợ của chất liệu độn trong việc định hình dáng cằm, không làm tổn thương các mô xung quanh, hạn chế sưng, phù nề. Sau tiểu phẫu gọt cằm, bạn có thể ra về ngay trong ngày mà không mất thời gian nghỉ dưỡng, đồng thời thời gian phục hồi vết thương sau mổ sẽ nhanh hơn so với phẫu thuật thông thường.

Quy trình thực hiện phẫu thuật gọt cằm

 • Thăm khám và tư vấn
  Bạn sẽ được khám sức khỏe tổng quát để đảm bảo đủ tiêu chuẩn phẫu thuật. Sau đó bác sĩ sẽ thăm khám, kiểm tra, phân tích đặc điểm cằm và tư vấn cụ thể phương pháp chỉnh sửa cằm.

  Thăm khám và tư vấn

  Thăm khám và tư vấn

 • Chụp X- Quang hàm mặt
  Việc chụp X- Quang hàm mặt là bước cần thiết để đánh giá hình thái cấu trúc xương mặt trước khi phẫu thuật và xác định chính xác những điểm phải chỉnh sửa.
 • Làm sạch vùng cằm
  Trước khi tiến hành phẫu thuật, bác sĩ tiến hành vệ sinh vùng cằm để đảm bảo không gây ra bất cứ phản ứng phụ nào.
  Tiến hành gây mê Việc gây mê giúp quá trình gọt cằm diễn ra thuận lợi, không gây đau đớn, khó chịu cho khách hàng.
 • Tiến hành quy trình phẫu thuật cằm
  Bác sĩ rạch một đường nhỏ phía trong miệng, vùng niêm mạc cằm. Lật vạt để lộ xương cằm và dùng máy cắt xương siêu âm kết hợp với lưỡi cưa lược cắt và chuyển xương ra trước hoặc sau theo đo đạc trên phim để khắc phục những nhược điểm của cằm, tạo sự hài hòa, thon gọn cho chiếc cằm. Kết thúc quy trình, bác sĩ sẽ tiến hành đóng kín vết mổ bằng chỉ khâu thẩm mỹ.

Kết quả sau phẫu thuật tạo hình cằm:

Kết quả sau phẫu thuật độn cằm

Kết quả phẫu thuật độn cằm

Kết quả sau phẫu thuật gọt cằm

Kết quả phẫu thuật gọt cằm

Kết quả phẫu thuật gọt cằm

Kết quả phẫu thuật gọt cằm

  Kết quả phẫu thuật gọt cằm

Sau phẫu thuật tạo hình cằm bạn sẽ sở hữu chiếc cằm đẹp, thon gọn, hài hòa với khuôn mặt.

Không để lại seo.

Hiệu quả duy trì lâu dài.

Dr. Tuan Cosmetic Surgery

PHÒNG KHÁM THẨM MỸ PEONY

Ai nên sử dụng kỹ thuật tạo hình cằm thon gọn

Những người có cằm lệch, không cân xứng với khuôn mặt.

Phẫu thuật độn cằm với những người có cằm lẹm, cằm mỏng, ngắn.

Phẫu thuật gọt cằm với những người có cằm bành to thô do xương hàm dưới lớn, có góc cạnh làm khuôn mặt bị vuông, người có cằm quá dài hoặc cằm nhô (mặt lưỡi cày)

Thời gian thực hiện phẫu thuật tạo hình cằm

Thời gian thực hiện phẫu thuật độn cằm là 30 – 45 phút, gọt cằm trong khoảng thời gian 1 – 2h.

Tạo hình cằm có để lại sẹo không?

Đối với độn cằm do đường mổ nằm trong niêm mạc môi dưới còn với phẫu thuật gọt cằm vết rạch chỉ rất nhỏ và khuất dưới cằm nên không nhìn thấy, không để lại sẹo.

Những lưu ý sau phẫu thuật độn cằm

Băng ép vùng cằm 1 ngày sau phẫu thuật.

Chườm lạnh trong 2 – 3 ngày đầu sau phẫu thuật để giảm sưng, đau. Sau đó nếu có hiện tượng bầm tím bạn nên chuyển sang chườm ấm để sớm tan máu. Sau 5 – 7 ngày dáng cằm mới đã ổn định, tự nhiên, không còn sưng tấy.

Dùng tăm bông thấm nước muối sinh lý lau sạch vết thương, tra mỡ kháng sinh để tránh bị nhiễm trùng.

Luôn giữ vệ sinh miệng, súc miệng bằng nước muối sau khi ăn để vết thương nhanh lành, tránh bị nhiễm trùng.

Ăn cháo hoặc đồ ăn mềm trong một tuần đầu sau phẫu thuật để tránh ảnh hưởng đến vết thương, tránh bị đau. Tránh va chạm mạnh để cằm nhanh chóng ổn định.

Uống thuốc theo đơn của bác sĩ.

Tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ.